Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotlineÔNG TRƯƠNG ANH BẢN 

PCT UBND XÃ: 0393366445

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Gương sáng gia đình hiếu học

Chị Võ Thị Kim Tường sinh năm 1958 trong một gia đình nghèo, vì hoàn cảnh khó khăn nên ông không được đi học đến nơi đến chốn. Suốt thời thơ ấu, Chị phải làm thuê làm mướn phụ giúp gia đình, nhưng chị vẫn cố gắng thu xếp thời gian đến trường làng để học, mong muốn biết mặt chữ. Vì chị quan niệm muốn phát triển, làm ăn buôn bán thì ít nhất cũng phải biết chữ.

Khi lập gia đình, cha mẹ cho được 4 sào ruộng, vợ chồng chị Tường cố gắng làm ăn tích góp. Lần lượt 4 người con ra đời, vợ chồng chị càng cật lực làm việc hơn để lo cho các con. Vất vả là thế, nhưng đổi lại các con chị đều ngoan ngoãn, học giỏi. Ông chị tâm sự: "Vợ chồng tôi chỉ mong ước lo cho các con ăn học thành tài để sau này không phải khổ nhọc như cha mẹ chúng nên lúc nào tôi cũng động viên các con cố gắng học hành. Trong khi hai đứa lớn rất ham học, thì hai đứa nhỏ còn ham chơi, đôi khi bỏ học. Thay vì đánh con như bao người khác, tôi nhẹ nhàng khuyên bảo, an ủi xem con khó khăn ở những điểm nào để động viên các con học tập".

Vào những năm 1985-1990, cuộc sống vất vả, làm lúa thì mất mùa, có ngày không đủ cơm ăn. Các con chị có ý định bỏ học để phụ giúp cha mẹ, nhưng vợ chồng ông luôn động viên con cố gắng học tập. Chị nói: "Có lẽ các con hiểu tôi nên không bàn đến việc nghỉ học nữa mà thay vào đó sau giờ học chúng dành thời gian phụ giúp cha mẹ trồng rau, trồng đậu, giữ bò. ..Gia đình tôi có thói quen là mỗi tối đều tập hợp quây quần bên nhau, chia sẻ những khó khăn, nghe con cái tâm sự việc học hành, bạn bè. Nhờ vậy mà vợ chồng tôi hiểu con cái hơn và càng quyết tâm lo cho con ăn học thành tài".

Mỗi khi thấy các con học hành đạt nhiều thành tích, vợ chồng chị rất mừng và lấy đó làm động lực để xua tan nỗi cực nhọc, động viên nhau cố gắng làm lụng. Khi 2 con trai đầu lần lượt vào Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế ở Đà Nẳng, vợ chồng chị rất hãnh diện. Bà con lối xóm đều tấm tắc khen vợ chồng ông khéo dạy con ngoan hiền, học giỏi. Hai con vào đại học, gia đình chị lại phải lao động nhiều hơn vì chi phí học tập ở Đà nẳng rất đắt đỏ. Niềm vui lại tiếp tục nhân lên đối với gia đình chị khi đứa con trai thứ 3 thi đậu vào Đại học Quảng nam, đứa con gái út đậu vào Đại học Quảng Nam. Hiện nay, các con chị đều có công ăn việc làm ổn định. Chị Tường bộc bạch nói: "Ước mơ chất chứa bao nhiêu năm của tôi nay đã đạt thành ý nguyện. Tôi luôn ghi nhớ câu nói của Bác Hồ "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên". Em Phương con con gái thứ 2 của chị, chia sẻ: "Thấy cha, mẹ cực nhọc nên tôi cùng các chị em trong nhà đều cố gắng học tập để không phụ lòng. Nay tôi đang là Kế toán công ty ô tô Trường Hải ở Huyện Núi Thành công việc rất ổn định. Mong muốn của tôi là truyền đạt kiến thức cho bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em nỗ lực học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội".

nn

Về với thôn Phú Văn ông Phạm Danh- Bí thư chi bộ có tâm sự là: Gia đình chị Võ Thị Kim Tường không những là một gia đình hiếu học mà chị còn cán bộ tổ phụ nữ tham gia rất nhiều hoạt động của thôn như: Vận động chị em tham gia làm đường giao thông, ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động chị em trong tổ phụ nữ hưởng ứng xây dựng xóm làng không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định…xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp nhau thoát nghèo…Còn nữa chồng chị Tường bị tai biến đến nay đã 15 năm không đi lại được. Chị chăm lo cho chồng rất chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ. Mọi thứ sinh hoạt của chồng đều phụ thuộc vào chị. Nhưng chị đã vượt qua khó khăn vừa lo cho các con an học, xây dựng gia đình, vừa chăm lo cho chồng. Gia đình chị Tường là một trong những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó. Bằng nghị lực của chính mình, gia đình chị không những thoát nghèo vươn lên khá giả mà các con đều được quan tâm giáo dục tốt, học hành đến nơi đến chốn và đóng góp công sức vào sự phát triển của xã hội. Gia đình chị Tường đã được UBND xã trao tặng Giấy chứng nhận gia đình hiếu học và là một trong những tấm gương được đề nghị biểu dương gia đình hiếu học và cũng là tấm gương sáng trong lao động, hiếu học của địa phương hiện nay.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top